Hội thảo Tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong công tác thẩm định giá bất động sản tại TP Hồ Chí Minh

Hội thảo Tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong công tác thẩm định giá bất động sản tại TP Hồ Chí Minh

Ngày đăng: 12/11/2018
     Ngày 10/11/2018 tại TP Hồ Chí Minh, Hội Thẩm định giá Việt Nam phối hợp với Sở Tài chính TP. Hồ Chí Minh đã đồng tổ chức Hội Thảo “Tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong công tác thẩm định giá bất động sản tại TP Hồ Chí Minh”. Tham dự Hội thảo có khoảng trên 100 đại biểu đại diện cho: Cục Quản lý giá – Bộ Tài chính, Sở Tài chính TP. Hồ Chí Minh, Sở Tài nguyên và Môi trường TP. HCM, Trường Đại học Marketing TP. HCM và Lãnh đạo khoảng 100 công ty thẩm định giá là hội viên và các công ty chưa phải là hội viên thuộc Hội có trụ sở hoạt động tại TP. HCM, các tỉnh miền Đông, các tỉnh miền Tây Nam Bộ và một số Công ty ở TP Hà Nội, Hải Phòng và Đà Nẵng…
 

(Ông Nguyễn Tiến Thỏa – Chủ tịch Hội Thẩm định giá Việt Nam chủ trì Hội thảo)
 

     Những ý kiến vướng mắc trong công tác thẩm định giá bất động sản của các đơn vị thẩm định giá thuộc địa bàn TP.HCM được đại diện Ban nghiên cứu khoa học thẩm định giá thuộc Hội TĐGVN tổng hợp trình bầy và được khá nhiều đại biểu tham dự Hội thảo phát biểu bổ sung, làm rõ thêm những vướng mắc; Sau đó Ông Phạm Đăng Hưng – Phó trưởng Ban vật giá Sở Tài chính TP HCM đại diện Sở Tài chính TP. HCM đã trao đổi, giải đáp những vướng mắc mà các doanh nghiệp thẩm định giá nêu ra và hướng dẫn các doanh nghiệp các quy trình, thủ tục báo cáo hồ sơ thẩm định giá với Hội đồng thẩm định giá tài sản Thành phố.

     Cuộc Hội thảo được các đại biểu đánh giá là thiết thực, bổ ích, đã trực tiếp kết nối được với cơ quan quản lý Nhà nước tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp thẩm định giá, đáp ứng được nguyện vọng của các doanh nghiệp thẩm định giá.
     Kết luận Hội thảo, Ông Nguyễn Tiến Thỏa – Chủ tịch Hội Thẩm định giá Việt Nam nhấn mạnh về trách nhiệm của các doanh nghiệp thẩm định giá đối với công tác thẩm định giá trên địa bàn; đồng thời Hội có trách nhiệm tổng hợp, xây dựng báo cáo kết quả cuộc Hội thảo này, chú trọng những kiến nghị gửi các cơ quan có thẩm quyền.
     

Toàn cảnh Hội thảo
 
Theo Hội thẩm định giá Việt Nam
Ban biên tập VVI
Chia sẻ bài viết

Support 24/7

Mr Hải
0936 057 636
Mr Thắng
0936 740 787