KHAI MẠC HỘI NGHỊ AVA LẦN THỨ 22 TẠI PATTAYA

KHAI MẠC HỘI NGHỊ AVA LẦN THỨ 22 TẠI PATTAYA

Ngày đăng: 21/10/2019
Hội nghị thường niên Hội thẩm định viên về giá ASEAN (AVA) lần thứ 22 diễn ra tại Pattaya – Thái Lan từ ngày 21 – 22/10/2019. Với chủ đề “Định giá thông minh” – Hệ thống pháp lý của nghề thẩm định giá tại ASEAN, Hội nghị năm nay thể hiện định hướng về tiếp cận, ứng dụng công nghệ và hoàn thiện hành lang pháp lý cho lĩnh vực thẩm định giá trong bối cảnh bùng nổ cách mạng công nghệ 4.0 tại các nước Đông Nam Á.
 

BTC và thành viên các nước tại buổi khai mạc

Tham dự hội nghị có đại diện của 8 nước thành viên là Brunei, Cambodia, Indonesia, Malaysia, Philippin, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Tại đây, đoàn Việt Nam do ông Đặng Công Khôi – Phó Cục trưởng Cục Quản lý giá làm trưởng đoàn cũng sẽ có các tham luận, báo cáo để nêu rõ công tác hoàn thiện thể chế pháp lý cũng như định hướng của việc phát triển cơ sở dữ liệu về giá, thẩm định giá và ứng dụng công nghệ tại Việt Nam.
 
Đoàn Việt Nam do ông Đặng Công Khôi làm trưởng đoàn

Cách mạng công nghệ 4.0 đã tác động và thay đổi mô hình của rất nhiều ngành nghề kinh doanh và là xu hướng tất yếu của mọi lĩnh vực nếu muốn tiếp tục tồn tại và phát triển, trong đó có lĩnh vực thẩm định giá. Việc áp dụng công nghệ cũng như các kỹ thuật mới sẽ tạo ra khả năng cạnh tranh cho lĩnh vực kinh doanh thẩm định giá. Big Data và AI (trí tuệ thông minh) đã được đưa ra bàn luận trong nhiều năm gần đây, nhằm đưa ngành nghề thẩm định giá lên một tầm cao mới; Một hệ thống cơ sở dữ liệu hoàn thiện kết hợp với công nghệ định giá trên cơ sở trí tuệ thông minh sẽ cung cấp các công cụ phân tích và thẩm định giá tốt hơn.

Đây là nội dung xuyên suốt của Hội nghị AVA 2019 đã được các nước thành viên thống nhất tại Hội nghị ủy ban các nước thành viên tổ chức ngày 20/10/2019 và được thể hiện trong các tham luận, báo cáo tại Hội nghị do đại diện các nước thành viên, các tổ chức, cá nhân trong lĩnh vực thẩm định giá trình bày tại Hội nghị.

Được thành lập từ năm 1981, qua 35 năm xây dựng và phát triển, Hội thẩm định viên về giá ASEAN đã có những bước phát triển vững vàng, thúc đẩy sự phát triển của nghề thẩm định giá tại các nước ASEAN cũng như tăng cường giao lưu, trao đổi thông tin và hợp tác giữa các quốc gia thành viên. Các cuộc họp thường niên được diễn ra thường xuyên và hầu như liên tục với sự tham gia tích cực của các quốc gia thành viên./.

Một số hình ảnh tại hội nghị:
 

Toàn cảnh hội nghị


Khai mạc Hội nghị AVA lần thứ 22


Ông Đặng Công Khôi tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch AVA
Chia sẻ bài viết

Support 24/7

Mrs Quỳnh
0986234967
Mr Hải
0936 057 636
Mr Thắng
0936 740 787